• BS Nguyen Van Thai

8 DẤU HIỆU CẢNH BÁO SỚM UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Hãy lắng nghe cơ thể bạn

1. Chảy máu âm đạo bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường (chảy máu âm đạo ngoài chu kì kinh nguyệt). Tuy nhiên, mức độ chảy máu có thể khác nhau với mỗi người phụ nữ, có người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy máu ít. Điểm chung là tất cả đều không rõ nguyên nhân tại sao chảy máu. Nếu bạn cũng bị chảy máu âm đạo bất thường như vậy thì hãy cảnh giác và đi khám để biết có phải do ung thư cổ tử cung gây ra hay không.

2. Đau vùng chậu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Nhiều phụ nữ phải chịu chứng chuột rút trong chu kì kinh nguyệt hàng tháng của mình. Tuy nhiên, chị em cần hết sức chú ý nếu thấy đau nhức ở quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút ở những ngày không có kinh nguyệt. Bởi vì đó có thể là những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

3. Bất thường trong tiểu tiện cảnh báo ung thư cổ tử cung

Bất thường trong tiểu tiện chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu… đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp này nếu do ung thư cổ tử cung gây ra thì chứng tỏ ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

4. Dịch âm đạo bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung

Trong trường hợp dịch âm đạo tăng bất thường, màu sắc lạ (có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu), có mùi khó chịu… thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những bệnh ung thư khác ở “vùng kín” như ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng… cũng có thể gây ra những dấu hiệu bất thường ở dịch âm đạo. Vì vậy, chị em phải đi khám phụ khoa mới có thể xác định được nguyên nhân chính xác nhất.

5. Chu kì kinh nguyệt bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung

Khi kinh nguyệt của bạn bị trễ hoặc kéo dài hoặc kinh nguyệt có màu đen sẫm…có thể đây là do ung thư cổ tử cung gây kích thích làm rối loạn quá trình phát triển và rụng trứng, cân bằng hormon có thể thay đổi chị em cần cảnh giác và nên đi khám ngay nhé

6. Đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ cảnh báo ung thư cổ tử cung

Sau quan hệ thấy có máu xuất hiện hoặc có cảm giác đau và chảy máu sau quan hệ tình dục xảy ra thường xuyên hơn thì đó có thể là một vấn đề tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung. Bạn nên đi kiểm tra sớm nhé!

7. Thiếu máu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Thiếu máu do ung thư cổ tử cung là một trong những biến chứng muộn, chúng thường xuất hiện sau một quá trình mất máu qua âm đạo kéo dài. Bệnh nhân mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân…

8. Đau lưng cảnh báo ung thư cổ tử cung

Đau vùng chậu hoặc đau lưng có thể lan xuống chân gây phù chân cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Tìm hiểu thêm về các bệnh ung bướu tại : https://ungthu-nguyenvanthai.com

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thái Nguyễn Clinic

Ân tình còn mãi

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ  - HÀ NỘI - HẢI DƯƠNG

 

Thông tin liên hệ :

SĐT bác sĩ : 0984363388

Địa chỉ 1: 40 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2 : 251 Đường Thanh Niên, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương

Website: https://nguyenvanthai.vn/

Cập nhật thông tin trên kênh 

  • RSS
  • Facebook
  • brasol_edited
  • YouTube
ĐĂNG KÝ KHÁM