• BS Nguyen Van Thai

CẢNH BÁO UNG THƯ ÂM ĐẠO: CHỊ EM ĐÃ BIẾT CÁCH PHÒNG CHỐNG?


Sống lành mạnh và hiểu biết để ngăn ngừa ung thư âm đạo

Thế nào là ung thư âm đạo?

Ung thư âm đạo là tình trạng xuất hiện khối u trong âm đạo - ống cơ kết nối tử cung với bộ phận sinh dục bên ngoài của bạn. Ung thư âm đạo thường xảy ra trong các tế bào lót trên bề mặt âm đạo. Ung thư bắt đầu trong âm đạo (ung thư âm đạo nguyên phát) là rất hiếm, thường xảy ra do một số loại ung thư từ những nơi khác trong cơ thể.

ung thư âm đạo được phát hiện ở giai đoạn đầu có cơ hội tốt nhất để chữa trị. Ung thư âm đạo lan ra ngoài âm đạo khó điều trị hơn nhiều.

Triệu chứng của ung thư âm đạo là gì?

Ung thư âm đạo sớm có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng. Khi tiến triển, ung thư âm đạo có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như: Chảy máu âm đạo bất thường: sau khi giao hợp hoặc sau khi mãn kinh Dịch âm đạo chảy nước Khối trong âm đạo Đi tiểu đau Đi tiểu thường xuyên Táo bón Đau vùng xương chậu

Khi nào đi khám bác sĩ?

Gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến ung thư âm đạo, chẳng hạn như chảy máu âm đạo bất thường. Vì ung thư âm đạo không phải lúc nào cũng gây ra các dấu hiệu và triệu chứng, hãy làm theo các khuyến nghị của bác sĩ về thời điểm bạn nên khám phụ khoa định kỳ.

Nguyên nhân gây ra ung thư âm đạo

Các bác sĩ vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây ung thư âm đạo. nhìn chung, ung thư bắt nguồn khi các tế bào khỏe mạnh vì nguyên nhân nào đó bị đột biến gen biến các tế bào bình thường thành các tế bào bất thường.

Các tế bào khỏe mạnh phát triển và nhân lên với tốc độ xác định, cuối cùng sẽ chết theo thời gian định sẵn. Các tế bào ung thư phát triển và nhân lên khỏi tầm kiểm soát, và chúng không chết. Các tế bào bất thường tích lũy tạo thành một khối (khối u). Các tế bào ung thư xâm lấn các mô gần đó và có thể vỡ ra từ một khối u ban đầu để lan rộng ra nơi khác trong cơ thể

Các loại ung thư âm đạo

Ung thư âm đạo được chia làm các loại khác nhau dựa trên loại tế bào nơi ung thư bắt đầu. chúng bao gồm:  - Ung thư biểu mô tế bào vảy âm đạo, bắt đầu trong các tế bào mỏng, phẳng (tế bào vảy) nằm trên bề mặt của âm đạo, và là loại phổ biến nhất  - Adenocarcinoma âm đạo, bắt đầu trong các tế bào tuyến trên bề mặt âm đạo của bạn  - U ác tính âm đạo, phát triển trong các tế bào sản xuất sắc tố (melanocytes) của âm đạo  - Sarcoma âm đạo, phát triển trong các tế bào mô liên kết hoặc các tế bào cơ trong các bức tường của âm đạo của bạn

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư âm đạo

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư âm đạo bao gồm: Tăng tuổi. Nguy cơ ung thư âm đạo của bạn tăng lên khi bạn già đi. Hầu hết những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư âm đạo đều trên 60 tuổi. Các tế bào không điển hình trong âm đạo được gọi là tân sinh trong âm đạo. Được chẩn đoán mắc bệnh viêm âm đạo trong âm đạo (VAIN) làm tăng nguy cơ ung thư âm đạo. Với VAIN, các tế bào trong âm đạo xuất hiện khác với các tế bào bình thường, nhưng không đủ khác biệt để được coi là ung thư. Một số ít những người mắc VAIN cuối cùng sẽ phát triển ung thư âm đạo, mặc dù các bác sĩ không chắc chắn nguyên nhân nào khiến một số trường hợp phát triển thành ung thư và những người khác vẫn lành tính.

VAIN thường được gây ra bởi virut papilloma ở người (HPV) lây truyền qua đường tình dục, có thể gây ung thư cổ tử cung, âm đạo và âm hộ, trong số những người khác. Vắc-xin ngăn ngừa một số loại nhiễm trùng HPV có sẵn. Tiếp xúc với thuốc phòng ngừa sẩy thai. Nếu mẹ bạn dùng một loại thuốc gọi là diethylstilbestrol (DES) trong khi mang thai vào những năm 1950, bạn có thể tăng nguy cơ mắc một loại ung thư âm đạo nhất định gọi là ung thư biểu mô tế bào rõ ràng.

Các yếu tố nguy cơ khác có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư âm đạo bao gồm:

Nhiều đối tác tình dục Quan hệ tình dục sớm Hút thuốc Nhiễm HIV

Biến chứng của ung thư âm đạo

Ung thư âm đạo có thể lan rộng (di căn) đến các khu vực khác của cơ thể, chẳng hạn như: Xương, phổi,và gan của bạn.

Phòng ngừa ung thư âm đạo như thế nào

Không có cách chắc chắn để ngăn ngừa ung thư âm đạo. Tuy nhiên, bạn có thể giảm rủi ro nếu bạn: Trải qua kiểm tra vùng chậu thường xuyên và xét nghiệm Pap. Có thể tăng khả năng phát hiện sớm ung thư âm đạo bằng cách khám phụ khoa định kỳ và xét nghiệm Pap. Khi được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất, ung thư âm đạo có nhiều khả năng được chữa khỏi. Thảo luận với bác sĩ khi bắt đầu các xét nghiệm này và tần suất lặp lại chúng. Hỏi bác sĩ về vắc-xin HPV. Nhận được vắc-xin để ngăn ngừa nhiễm trùng HPV có thể làm giảm nguy cơ ung thư âm đạo và các bệnh ung thư liên quan đến HPV khác. Hỏi bác sĩ của bạn xem một loại vắc-xin HPV là phù hợp với bạn. Đừng hút thuốc. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Nếu bạn không hút thuốc, đừng bắt đầu. Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư âm đạo.

Chẩn đoán ung thư âm đạo

Khám vùng chậu Tầm soát ung thư âm đạo Ung thư âm đạo đôi khi được tìm thấy trong một cuộc kiểm tra vùng chậu thông thường trước khi các dấu hiệu và triệu chứng trở nên rõ ràng. Khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận bộ phận sinh dục bên ngoài, sau đó đưa hai ngón tay của một bàn tay vào âm đạo của bạn và đồng thời ấn tay kia lên bụng để cảm nhận tử cung và buồng trứng. Anh ấy hoặc cô ấy cũng chèn một thiết bị gọi là mỏ vịt vào âm đạo của bạn. Mỏ vịt mở ống âm đạo của bạn để bác sĩ có thể kiểm tra âm đạo và cổ tử cung của bạn xem có bất thường không. Bác sĩ cũng có thể làm xét nghiệm Pap. Xét nghiệm Pap thường được sử dụng để sàng lọc ung thư cổ tử cung, nhưng đôi khi các tế bào ung thư âm đạo có thể được phát hiện trong xét nghiệm Pap. Tần suất bạn trải qua các lần kiểm tra này phụ thuộc vào các yếu tố nguy cơ ung thư của bạn và liệu bạn đã có xét nghiệm Pap bất thường trong quá khứ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tần suất bạn nên có những kiểm tra sức khỏe này.

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư âm đạo

Bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra vùng chậu và xét nghiệm Pap để kiểm tra các bất thường có thể chỉ ra ung thư âm đạo. Dựa trên những phát hiện đó, bác sĩ có thể tiến hành các thủ tục khác để xác định xem bạn có bị ung thư âm đạo hay không, chẳng hạn như: Kiểm tra âm đạo bằng dụng cụ phóng đại. Soi cổ tử cung là kiểm tra âm đạo của bạn với một dụng cụ phóng đại được chiếu sáng đặc biệt gọi là soi cổ tử cung. Soi cổ tử cung cho phép bác sĩ phóng to bề mặt âm đạo của bạn để xem bất kỳ khu vực nào của các tế bào bất thường. Loại bỏ một mẫu mô âm đạo để thử nghiệm. Sinh thiết là một thủ tục để loại bỏ một mẫu mô đáng ngờ để kiểm tra các tế bào ung thư. Bác sĩ của bạn có thể lấy sinh thiết mô trong khi kiểm tra soi cổ tử cung. Bác sĩ gửi mẫu mô đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm. Sau khi bác sĩ chẩn đoán ung thư âm đạo, các bước sẽ được thực hiện để xác định mức độ ung thư - một quá trình gọi là giai đoạn. Giai đoạn ung thư giúp bác sĩ quyết định phương pháp điều trị nào phù hợp với bạn. Để xác định giai đoạn ung thư, bác sĩ có thể sử dụng: Xét nghiệm hình ảnh. Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm hình ảnh để xác định liệu ung thư đã lan rộng. Các xét nghiệm hình ảnh có thể bao gồm tia X, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp phát xạ positron (PET). Máy ảnh nhỏ để xem bên trong cơ thể của bạn. Các thủ tục sử dụng máy ảnh nhỏ để nhìn vào bên trong cơ thể bạn có thể giúp bác sĩ xác định liệu ung thư có lan sang một số khu vực nhất định hay không. Máy ảnh giúp bác sĩ của bạn nhìn thấy bên trong bàng quang của bạn (nội soi bàng quang) và trực tràng của bạn (proctoscopy).

Hướng điều trị đối với ung thư âm đạo

Các lựa chọn điều trị ung thư âm đạo của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại ung thư âm đạo bạn có và giai đoạn của nó. Bạn và bác sĩ của bạn làm việc cùng nhau để xác định phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho bạn dựa trên mục tiêu điều trị của bạn và các tác dụng phụ mà bạn sẵn sàng chịu đựng. Điều trị ung thư âm đạo thường bao gồm phẫu thuật và xạ trị.

Phẫu thuật cắt khối ung thư ở âm đạo

Các loại phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị ung thư âm đạo bao gồm: Loại bỏ các khối u nhỏ hoặc tổn thương. Ung thư giới hạn ở bề mặt âm đạo của bạn có thể được cắt bỏ, cùng với một phần nhỏ của các mô khỏe mạnh xung quanh để đảm bảo rằng tất cả các tế bào ung thư đã được loại bỏ. Cắt bỏ âm đạo (cắt bỏ âm đạo). Loại bỏ một phần của âm đạo của bạn (cắt bỏ một phần âm đạo) hoặc toàn bộ âm đạo của bạn (cắt bỏ âm đạo triệt để) có thể là cần thiết để loại bỏ tất cả các bệnh ung thư. Tùy thuộc vào mức độ ung thư của bạn, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề nghị phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng (cắt tử cung) và các hạch bạch huyết gần đó (cắt bỏ hạch) cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ âm đạo. Loại bỏ phần lớn các cơ quan vùng chậu (ngoại tiết vùng chậu). Phẫu thuật mở rộng này có thể là một lựa chọn nếu ung thư đã lan rộng khắp vùng xương chậu của bạn hoặc nếu ung thư âm đạo của bạn đã tái phát. Trong quá trình mở rộng vùng chậu, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ nhiều cơ quan trong vùng chậu của bạn, bao gồm bàng quang, buồng trứng, tử cung, âm đạo, trực tràng và phần dưới của đại tràng. Các lỗ mở được tạo ra trong bụng của bạn để cho phép nước tiểu (niệu quản) và chất thải (sữa non) thoát ra khỏi cơ thể của bạn và thu thập trong các túi xương. Nếu âm đạo của bạn bị loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể chọn phẫu thuật để xây dựng một âm đạo mới. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng các mảnh da, phần ruột hoặc vạt cơ từ các khu vực khác trên cơ thể bạn để tạo thành một âm đạo mới. Với một số điều chỉnh, một âm đạo được tái tạo cho phép bạn có giao hợp âm đạo. Tuy nhiên, một âm đạo được tái tạo không giống như âm đạo của chính bạn. Ví dụ, một âm đạo được tái tạo thiếu chất bôi trơn tự nhiên và tạo ra một cảm giác khác khi chạm vào do những thay đổi trong các dây thần kinh xung quanh.

Xạ trị điều trị ung thư âm đạo

Xạ trị sử dụng các chùm năng lượng mạnh, như tia X, để tiêu diệt các tế bào ung thư. Bức xạ có thể được phân phối theo hai cách: Bức xạ ngoài. Bức xạ chùm bên ngoài được hướng vào toàn bộ bụng của bạn hoặc chỉ xương chậu của bạn, tùy thuộc vào mức độ ung thư của bạn. Trong quá trình bức xạ chùm tia bên ngoài, bạn được đặt trên bàn và một máy bức xạ lớn được điều động xung quanh bạn để nhắm mục tiêu vào khu vực điều trị. Hầu hết phụ nữ bị ung thư âm đạo nhận được bức xạ chùm bên ngoài. Bức xạ bên trong. Trong quá trình bức xạ bên trong (xạ trị), các thiết bị phóng xạ - hạt, dây điện, hình trụ hoặc các vật liệu khác - được đặt trong âm đạo của bạn hoặc các mô xung quanh. Sau một khoảng thời gian đã đặt, các thiết bị có thể được gỡ bỏ. Những người bị ung thư âm đạo giai đoạn rất sớm chỉ có thể nhận được bức xạ bên trong. Những người khác có thể nhận được bức xạ bên trong sau khi trải qua bức xạ bên ngoài. Xạ trị giết chết các tế bào ung thư đang phát triển nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể làm hỏng các tế bào khỏe mạnh gần đó, gây ra tác dụng phụ. Tác dụng phụ của bức xạ phụ thuộc vào cường độ của bức xạ và mục đích của nó. Sự lựa chọn khác Nếu phẫu thuật và phóng xạ không thể kiểm soát ung thư của bạn, bạn có thể được cung cấp các phương pháp điều trị khác, bao gồm:

Hóa trị trong điều trị ung thư âm đạo

Hóa trị sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Không rõ liệu hóa trị liệu có hữu ích trong điều trị ung thư âm đạo hay không. Vì lý do này, hóa trị thường không được sử dụng để điều trị ung thư âm đạo. Hóa trị có thể được sử dụng trong quá trình xạ trị để tăng cường hiệu quả của bức xạ. Các thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm lâm sàng là thí nghiệm để thử nghiệm phương pháp điều trị mới. Trong khi một thử nghiệm lâm sàng cho bạn cơ hội thử những tiến bộ điều trị mới nhất, phương pháp chữa trị không được đảm bảo. Thảo luận về các thử nghiệm lâm sàng có sẵn với bác sĩ để hiểu rõ hơn về lựa chọn của bạn.

Chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư âm đạo

Chăm sóc giảm nhẹ là chăm sóc y tế chuyên biệt tập trung vào việc giảm đau và các triệu chứng khác của một căn bệnh nghiêm trọng. Các chuyên gia chăm sóc giảm nhẹ làm việc với bạn, gia đình và các bác sĩ khác của bạn để cung cấp thêm một lớp hỗ trợ bổ sung cho việc chăm sóc liên tục của bạn.

Khi chăm sóc giảm nhẹ được sử dụng cùng với tất cả các phương pháp điều trị thích hợp khác, những người mắc bệnh ung thư có thể cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn. Chăm sóc giảm nhẹ được cung cấp bởi một nhóm các bác sĩ, y tá và các chuyên gia được đào tạo đặc biệt khác. Các nhóm chăm sóc giảm nhẹ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh ung thư và gia đình họ. Hình thức chăm sóc này được cung cấp cùng với phương pháp chữa bệnh hoặc các phương pháp điều trị khác mà bạn có thể nhận được. Các thử nghiệm lâm sàng Khám phá, nghiên cứu thử nghiệm các phương pháp điều trị mới, can thiệp và xét nghiệm như một biện pháp để ngăn ngừa, phát hiện, điều trị hoặc quản lý bệnh này.

Bệnh nhân ung thư âm đạo cần làm gì để đối phó và được hỗ trợ

Làm thế nào bạn đáp ứng với chẩn đoán ung thư của bạn là duy nhất. Bạn có thể muốn bao quanh bản thân với bạn bè và gia đình, hoặc bạn có thể yêu cầu thời gian một mình để sắp xếp cảm xúc của bạn. Cú sốc và nhầm lẫn trong chẩn đoán của bạn có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng và không chắc chắn về bản thân. Để giúp bạn đối phó, hãy cố gắng: Tìm hiểu đủ về bệnh ung thư của bạn để đưa ra quyết định về chăm sóc của bạn. Viết ra các câu hỏi để hỏi tại cuộc hẹn bác sĩ tiếp theo của bạn. Nhận một người bạn hoặc thành viên gia đình đến các cuộc hẹn với bạn để ghi chú. Hỏi nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn để biết thêm nguồn thông tin. Bạn càng biết nhiều về tình trạng của mình, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn khi đến lúc đưa ra quyết định về việc điều trị. Duy trì sự thân mật với đối tác của bạn. Phương pháp điều trị ung thư âm đạo có khả năng gây ra tác dụng phụ làm cho sự thân mật tình dục trở nên khó khăn hơn cho bạn và bạn tình. Nếu điều trị làm cho tình dục đau đớn hoặc tạm thời không thể, hãy cố gắng tìm những cách mới để duy trì sự thân mật. Dành thời gian chất lượng với nhau và có những cuộc trò chuyện ý nghĩa là những cách để xây dựng sự thân mật trong tình cảm của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng cho sự thân mật thể xác, hãy từ từ. Nếu tác dụng phụ về tình dục trong điều trị ung thư đang làm tổn thương mối quan hệ của bạn với bạn tình, hãy nói chuyện với bác sĩ. Anh ấy hoặc cô ấy có thể cung cấp cách để đối phó với các tác dụng phụ tình dục và có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia Tạo một mạng lưới hỗ trợ. Có bạn bè và gia đình hỗ trợ bạn có thể có giá trị. Bạn có thể thấy nó giúp nói chuyện với ai đó về cảm xúc của bạn. Các nguồn hỗ trợ khác bao gồm nhân viên xã hội và nhà tâm lý học - hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giới thiệu nếu bạn cảm thấy cần một người để nói chuyện. Nói chuyện với mục sư của bạn, giáo sĩ hoặc nhà lãnh đạo tinh thần khác. Những người khác bị ung thư có thể đưa ra một viễn cảnh độc đáo và có thể hiểu rõ hơn những gì bạn đang trải qua, vì vậy, hãy xem xét tham gia một nhóm hỗ trợ - cho dù đó là trong cộng đồng của bạn hoặc trực tuyến

Chuẩn bị cho cuộc hẹn của bạn

Bắt đầu bằng cách đặt lịch hẹn với bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ phụ khoa nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào làm bạn lo lắng. Nếu xác định rằng bạn bị ung thư âm đạo, rất có thể bạn sẽ được giới thiệu đến một bác sĩ chuyên về ung thư hệ thống sinh sản nữ (bác sĩ ung thư phụ khoa). Bởi vì các cuộc hẹn có thể ngắn gọn và thường có rất nhiều cơ sở để chuẩn bị, nên chuẩn bị tốt. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn sẵn sàng và những gì bạn có thể mong đợi từ bác sĩ của mình.

Bạn có thể làm gì để có nhận thức về bệnh?

Viết ra bất kỳ triệu chứng nào bạn gặp phải, bao gồm bất kỳ triệu chứng nào có vẻ không liên quan đến lý do bạn lên lịch hẹn. Viết ra thông tin cá nhân quan trọng, bao gồm bất kỳ căng thẳng lớn hoặc thay đổi cuộc sống gần đây. Lập danh sách tất cả các loại thuốc, vitamin hoặc chất bổ sung mà bạn đang dùng. Yêu cầu một thành viên gia đình hoặc bạn bè đi cùng với bạn. Đôi khi có thể khó tiếp thu tất cả các thông tin được cung cấp trong một cuộc hẹn. Một người nào đó đi cùng bạn có thể nhớ một cái gì đó mà bạn đã bỏ lỡ hoặc quên.

Viết ra các câu hỏi để hỏi bác sĩ của bạn.

Thời gian của bạn với bác sĩ của bạn bị hạn chế, vì vậy việc chuẩn bị một danh sách các câu hỏi trước thời hạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bên nhau. Liệt kê các câu hỏi của bạn từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất trong trường hợp hết thời gian. Đối với ung thư âm đạo, một số câu hỏi cơ bản để hỏi bác sĩ của bạn bao gồm:

nguyên nhân rất có thể các triệu chứng của tôi là gì?

Có bất kỳ nguyên nhân có thể khác cho các triệu chứng của tôi?

Tôi cần những loại xét nghiệm nào?

Những loại phương pháp điều trị có sẵn?

Những loại tác dụng phụ tôi có thể mong đợi từ mỗi điều trị?

Những phương pháp điều trị này sẽ ảnh hưởng đến tình dục của tôi như thế nào?

Bạn nghĩ gì là quá trình hành động tốt nhất cho tôi?

Các lựa chọn thay thế cho phương pháp chính mà bạn đang đề xuất là gì?

Tôi có những điều kiện sức khỏe khác. Làm thế nào tôi có thể quản lý chúng tốt nhất với nhau?

Có bất kỳ hạn chế mà tôi cần phải làm theo?

Ung thư của tôi đã lan rộng chưa? Đó là giai đoạn nào?

Tiên lượng của tôi là gì?

Tôi có nên đi khám bác sĩ chuyên khoa? Chi phí đó sẽ là bao nhiêu và bảo hiểm của tôi có chi trả cho nó không?

Có tài liệu quảng cáo hoặc tài liệu in khác mà tôi có thể mang theo bên mình không? Những trang web nào bạn đề nghị?

Ngoài những câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị trước, đừng ngần ngại đặt câu hỏi khi chúng xảy ra với bạn trong cuộc hẹn.

Những gì mong đợi từ bác sĩ của bạn

Bác sĩ của bạn có thể sẽ có một số câu hỏi cho bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng trả lời chúng, nó có thể giúp dành thời gian cho những câu hỏi bổ sung mà bạn có thể có. Bác sĩ có thể hỏi:

Khi nào bạn bắt đầu trải qua các triệu chứng?

Các triệu chứng của bạn là liên tục hoặc thỉnh thoảng?

Các triệu chứng của bạn nghiêm trọng đến mức nào?

Điều gì, nếu có bất cứ điều gì, dường như để cải thiện các triệu chứng của bạn?

Điều gì, nếu có bất cứ điều gì, dường như làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn?

Bạn có biết nếu mẹ bạn uống DES khi bà mang thai với bạn không?

Bạn có bất kỳ lịch sử cá nhân của bệnh ung thư?

Bạn đã bao giờ được thông báo rằng bạn bị nhiễm vi-rút?

Bạn đã bao giờ có một xét nghiệm Pap bất thường?

Tìm hiểu thêm về các bệnh ung bướu tại : https://ungthu-nguyenvanthai.com

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thái Nguyễn Clinic

Ân tình còn mãi

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ  - HÀ NỘI - HẢI DƯƠNG

 

Thông tin liên hệ :

SĐT bác sĩ : 0984363388

Địa chỉ 1: 40 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2 : 251 Đường Thanh Niên, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương

Website: https://nguyenvanthai.vn/

Cập nhật thông tin trên kênh 

  • RSS
  • Facebook
  • brasol_edited
  • YouTube
ĐĂNG KÝ KHÁM